Marketing 📣 là cần thiết với kinh doanh ở bất kỳ quy mô nào nếu bạn muốn khách hàng biết đến sản phẩm của mình. 7 ý tưởng marketing tiết kiệm sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tối ưu trong ngân sách cho phép 💵

 

1⃣Tạo ra content thú vị, sử dụng hình ảnh và video

 

Xây dựng nội dung hợp xu hướng, sử dụng hình ảnh và video bắt mắt để tối đa lượng tương tác trên các kênh mạng xã hội.

2⃣ Tận dụng mạng xã hội, sử dụng các group và diễn đàn

 

Chạy quảng cáo facebook là hình thức đã quá bão hoà và sẽ tốn kém nhiều chi phí. Trong khi đó các hội nhóm chia sẻ địa chỉ ăn uống lại hoàn toàn miễn phí để tham gia. Những nhóm này thường có 100.000 đến 200.000 thành viên, hơn nữa đây lại là những người đã có quan tâm đến ăn uống và giải trí. Xác định nhóm khách hàng chính của bạn và seeding trên các nhóm và diễn đàn phù hợp là cách quảng cáo miễn phí và cực kỳ hiệu quả.

Gợi ý các nhóm facebook: hội review đồ ăn có tâm, hội suốt ngày hỏi “ăn gì bây giờ nhỉ?”, đớp…!!!

3⃣Tìm hiểu đối thủ

 

Sử dụng các trang web miễn phí socialblade.com, socialgraph.io, v.v… để theo dõi hiệu quả marketing của các nhà hàng đối thủ. So sánh độ hiệu quả giữa các content, học hỏi từ những ý tưởng marketing đúng xu hướng, hiệu quả và mới lạ

4⃣ Re-marketing qua hệ thống tích điểm và tặng quà

 

Tặng discount, voucher, phần thưởng cho khách hàng thành viên khi đạt đến những mức tiêu dùng nhất định. Đây là cách kích thích tiêu dùng dài hạn, hướng đến được đúng khách hàng tiềm năng.

5⃣Tổ chức give-away

 

Chỉ với một phần thưởng nhỏ trên các trang mạng xã hội, bạn đã có thể thu hút rất nhiều người dùng và khách hàng tiềm năng.

6⃣ Marketing sáng tạo

 

Biến toàn bộ mặt trước cửa hàng thành một bức graffity, in sticker dán, flash mobs,… là những cách tiết kiệm để thu hút nhiều sự chú ý cho nhà hàng của bạn.

7⃣ Tham dự hoặc tham gia tổ chức sự kiện ở địa phương

 

Cung cấp đồ uống hoặc đồ ăn ở một sự kiện ở gần bạn để giới thiệu sản phẩm và thu hút khách hàng trong khu vực

 

Theo dõi PEKO để tìm hiểu về CRM

📩https://www.facebook.com/pekoapp/

📩cs@peko.vn