Thường khi chia tay, chúng ta sẽ tìm tới đồ ăn để lấp đầy khoảng trống trong trái tim mình. Bài viết dưới đây sẽ lí giải vì sao lại có một số món kinh điển mà chúng ta thường ăn khi chia tay.

Ăn thứ gì đó “dính dính”

Chiatay-03

Vài miếng pizza hay mỳ Ý cùng lớp phô mai thơm ngậy và dính dính. Bạn có thấy quen thuộc không? Các món như này được xếp vào nhóm comfort food – các loại thức ăn mang lại sự thoải mái, hạnh phúc (thường nhiều đường hoặc chất kích thích).

Dù bản chất những món này không khiến bạn cảm thấy tốt lên nhưng cách chúng ta thưởng thức nó lại tạo ra những cảm giác tích cực. Vì như trường hợp hậu chia tay thì nó sẽ giống như bạn đang tìm lại cảm giác yêu thương và thuộc về ai đó vậy.


Thêm một chút cứng, giòn và mặn

Chiatay-01

 

Một gói khoai tây chips chính là những gì bạn cần khi chia tay (quá đúng!) Các món ăn (vặt) có tẩm muối kiểu như vậy thật sự ngon khi bạn đang buồn.

Có hai lí do chính cho điều này. Một là khi chia tay, khẩu vị của bạn sẽ trở nên mù quáng hơn bình thường. Còn hai là một cách văn vẻ thì bạn sẽ cảm thấy mấy miếng khoai tây chips hay các loại snack khác nó sẽ mặn y như những dòng nước mắt của bạn vậy, hic.


Sô cô la

Chiatay-02

Nói chung là bất cứ cái gì có sô cô la. Tác dụng của sô cô la thì đã được khoa học kiểm chứng. Là một món ăn ai cũng thích và cũng lại là một comfort food, sô cô la giúp bạn giải phóng các hoá chất tạo ra cảm giác tích cực trong não bộ.

Hương vị, cách nó tan chảy trong miệng và cái cảm giác tích cực ấy khi chúng ta ăn sô cô la, khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những trái tim tan vỡ.

Theo Duke Nguyen